Giải đáp thắc mắc thẻ tín dụng là gì?


Hiện nay, nhu cầu dùng thẻ tín dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng. Nhưng nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về thẻ tín dụng. Sau đây TheBank.vn sẽ trả lời câu hỏi thẻ tín dụng là gì để giúp các bạn có cái nhìn rõ nhất về nó.

Giới thiệu về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng (Credit Card) là một loại thẻ ngân hàng có tính năng thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Nói cách khác là bạn sẽ mượn tiền của ngân hàng để thanh toán và tới cuối kỳ sẽ cần trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Số tiền trong thẻ tín dụng được ngân hàng cấp gọi là hạn mức thẻ tín dụng. Tùy vào hồ sơ mở thẻ cũng như điều kiện mà bạn đáp ứng với ngân hàng mà hạn mức này sẽ cao hoặc thấp khác nhau. Khi đã được ngân hàng duyệt và chấp nhận mở thẻ tín dụng thì bạn có thể sử dụng để thanh toán các dịch vụ tiện ích như mua sắm, giải trí, du lịch… rất tiện ích.
Thẻ tín dụng
Xem thêm: Bật mí về thẻ tín dụng BIDV
Loại thẻ tín dụng thường dùng

Thẻ nội địa: Chỉ có thể thanh toán trong nước.
Thẻ quốc tế: Có liên kết Mastercard/Visa, có thể thanh toán trong và ngoài nước.

Lợi ích của thẻ tín dụng
 • Sở hữu thẻ tín dụng bạn sẽ cảm thấy an tâm vì tiền luôn nằm trong ví bạn.
 • Bạn được ngân hàng ưu đãi trả không lãi suất 45 – 55 ngày. Sau khoảng thời gian này bạn có thể chọn hình thức trả hết hoặc trả một phần.
 • Thanh toán linh hoạt, bạn có thể thanh toán hóa đơn, mua vé máy bay,… với giá ưu đãi.
 • Ưu đãi bất tận khi mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, trang thương mại điện tử lớn.
 • Thanh toán trong và ngoài nước với thẻ tín dụng quốc tế Mastercard/Visa.

Nếu bạn là người biết tính toán, cân đối chi tiêu đồng thời lên được kế hoạch sử dụng tài chính hợp lý thì việc sử dụng thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và hiệu quả.
Lợi ích của thẻ tín dụng
Cách dùng thẻ tín dụng
Bước 1: Đưa thẻ vào khe máy ATM và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để dễ dàng chọn lựa hơn.
Bước 2: Nhập mã pin của ngân hàng cấp cho bạn ( xem trong phòng bì đựng thẻ ) sau đó Chọn “Đổi mã số cá nhân”
Bước 3: Tiếp tục nhập lại mã pin của ngân hàng lần hai Bước 3: Nhập mã pin mới của bạn 
Bước 4: Nhập mã PIN mới một lần nữa.

Một số loại thẻ tín dụng phổ biến hiện nay
 • Thẻ tín dụng sinh viên

Là loại thẻ được cấp cho các bạn hiện đang là sinh viên năm 3 của các trường đại học trên cả nước, sở hữu ít nhất 1 chiếc xe máy và điểm học tập từ 7.0 trở lên. Hiện nay thẻ được ngân hàng Ngân hàng ACB, Ngân hàng VP Bank, Ngân hàng Nam Á… phát hành với nhiều ưu đãi lớn.
 • Thẻ tín dụng doanh nghiệp

Là loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành cho doanh nghiệp khi có nhu cầu. Doanh nghiệp sẽ uỷ nhiệm cho nhân viên trong công ty để sử dụng vào các mục đích chi tiêu, hoạt động của doanh nghiệp mịnh.
 • Thẻ tín dụng không giới hạn

Là loại thẻ tín dụng không có giới hạn chi tiêu được đặt trước mà giới hạn này tùy thuộc vào thu nhập, lịch sử thanh toán, số thẻ tín dụng, mẫu chi tiêu trước đây và các yếu tố tài chính khác của người mở thẻ mà tổ chức phát hành có được.
 • Thẻ tín dụng quốc tế

Là sản phẩm thẻ tín dụng giúp khách hàng có thể thanh toán, sử dụng tại các điểm chấp nhận thẻ trên phạm vi toàn cầu. Để nhận biết thẻ tín dụng quốc tế với thẻ tín dụng thường trên mặt thẻ tín dụng quốc tế ngân hàng luôn in thêm biểu tượng của các thương hiệu thanh toán quốc tế như MasterCard hay Visa...nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về việc nhầm lẫn giữa các loại thẻ với nhau. Đăng kí mở thẻ tín dụng quốc tế để nhận được ưu đãi từ ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng hoàn tiền (Cashback)

Là ưu đãi ngân hàng dành cho khách hàng khi mua khi sắm bằng loại thẻ này. Theo đó, khách hàng mua sắm hàng hóa, dịch vụ và thanh toán bằng thẻ tín dụng hoàn tiền sẽ được hoàn lại tiền vào thẻ dựa theo giá trị thanh toán
Một số loại thẻ tín dụng

Điều kiện làm thẻ
 • Cá nhân phải là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam hoặc những cá nhân, các công ty được ủy quyền sử dụng thẻ
 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên có đầy đủ hành vi dân sự theo pháp luật
 • Có thu nhập ổn định 3 tháng trở lên tại những cơ quan, công ty
 • Mức lương tối thiểu để làm thẻ là 4,5 triệu/tháng và nhận lương theo hình thức chuyển khoản
 • Ngoài ra, nếu lương của bạn là tiền mặt thì bạn có thể làm thẻ tín dụng qua các tài sản đảm bảo khác như sổ tiết kiệm, sở hữu nhà, sở hữu ô tô..

Hy vọng những thông tin cơ bản về thẻ tín dụng được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hàng có thêm nhiều thông tin bổ ích khi có nhu cầu sử dụng loại thẻ tín dụng. Và đây thực sự là phương án tiêu dùng hiệu quả đối với mỗi người, nếu biết chi tiêu và sử dụng thẻ đúng cách. 
Bài viết trước
Bài viết sau