Bí quyết đăng kí thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập trong tích tắc

Mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập là dịch vụ mà các ngân hàng đang phát triển hiện nay.
Cũng do trước đây để mở thẻ tín dụng, thông thường chúng ta cần có bằng chứng chứng minh tài chính và khả năng thanh toán. Không những vậy, việc vay tín chấp ngân hàng cũng đang được đông đảo khách hàng sử dụng.
Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng không thỏa các điều kiện trên nhưng vẫn muốn sở hữu một chiếc thẻ tín dụng nên dịch vụ này đã ra đời để đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng.

1. Điều kiện mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập

Để có thể mở thẻ tín dụng không chứng minh thu nhập, bạn cần thông qua một trong các điều kiện sau:
- Bạn có thể chứng minh được đang là chủ sở hữu tài sản có giá trị;
- Bạn có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiêu lực;
- Bạn có thẻ tín dụng ở các ngân hàng khác
- Hoặc, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng phụ.


Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

1.1) Sở hữu tài sản có giá trị

Một số ngân hàng cho phép bạn mở thẻ tín dụng nếu bạn sử dụng tài sản thế chấp như bất động sản hoặc sổ tiết kiệm.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý tìm hiểu kỹ các yêu cầu đối với chứng từ liên quan tới tài sản thế chấp (hoặc yêu cầu về số tiền gửi, thời gian gửi tiết kiệm) để đảm bảo đáp ứng được điều kiện mở thẻ.


Mở thẻ tín dụng dựa trên sở hữu tài sản
>>Xem ngay: Thẻ tín dụng khác thẻ Visa như thế nào? Lợi ích khi sử dụng?

1.2) Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiêu lực

Hợp đồng bảo hiểm thật ra là một loại tài sản của khách hàng. Trong trường hợp nếu ngân hàng giữ hợp đồng bảo hiểm của khách hàng thì trong mọi trường hợp, kể cả trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro hoặc tử vong, họ vẫn được doanh nghiệp bảo hiểm chi trả.
Do đó hợp đồng bảo hiểm đôi khi còn có tác dụng hơn cả tài sản thế chấp như sổ tiết kiệm/bất động sản vì ngân hàng có bên thứ 3 - công ty bảo hiểm đảm bảo tài chính trong tất cả các trường hợp có thể xảy ra.

1.3) Có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Nếu bạn đã sở hữu thẻ tín dụng và còn hiệu lực thì chỉ cần cung cấp sao kê lại giao dịch của bạn trong những tháng gần nhất để được mở thẻ tín dụng mới tại ngân hàng khác.
Nhưng bạn lưu ý nên đảm bảo lịch sử giao dịch tốt vì ngân hàng mới sẽ dựa vào đó để quyết định xét duyệt cấp hạn mức thẻ cho bạn.


Mở thẻ tín dụng dựa trên sở hữu thẻ tín dụng ngân hàng khác
>>Xem ngay: Quản lý tài chính chi tiêu đơn giản bằng thẻ tín dụng để có thể có cách chi tiêu thông minh và tiết kiệm nhất.

1.4) Sử dụng thẻ tín dụng phụ

Thông thường thẻ tín dụng mà các ngân hàng phát hành hiện nay gồm thẻ chính và thẻ phụ. Thẻ phụ là thẻ được sử dụng chung hạn mức với thẻ chính mà không cần phải chứng minh thu nhập.
Mở thẻ tín dụng nhờ sử dụng thẻ tín dụng phụ thường áp dụng với các sinh viên chưa đi làm có thu nhập và cũng chưa có tài khoản tiết kiệm để làm tài sản đảm bảo hoặc là dùng trong gia đình mà hai vợ chồng cùng sử dụng thẻ tín dụng của cùng một ngân hàng.
Ngoài các điều kiện trên, hiện nay tại một số ngân hàng còn có thêm dịch vụ mở thẻ tín không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần giấy tờ xe; mở thẻ tín dụng online với khách hàng lâu năm; khách hàng là chủ thuê bao dịch vụ ADSL của FPT; dựa trên số dư tài khoản tại các ngân hàng số.

2. Các loại thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập 

Để lựa chọn ngân hàng đăng kí thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập, bạn cần tìm hiểu kĩ thông tin và khả năng đáp ứng hồ sơ mở thẻ.
Có 5 loại thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đang được sử dụng phổ biến như sau:

2.1) Thẻ tín dụng Timo Master Card

Chỉ cần bạn thỏa mãn được 1 trong 3 điều kiện sau là đã có thể sở hữu một chiếc thẻ tín dụng Timo Master Card:
- Tài khoản thanh toán có số dư từ 2 triệu đồng liên tiếp trong 3 tháng.
- Đã có 01 sổ tiết kiệm kỳ hạn 06 tháng trở lên, số dư từ 20 triệu VNĐ và đã duy trì tối thiểu 03 tháng. HOẶC tại thời điểm nộp hồ sơ, mở mới 01 Term Deposit kỳ hạn 06 tháng trở lên, số dư từ 20 triệu VNĐ và không được tất toán trước hạn
- Dựa vào thẻ tín dụng đã có tại ngân hàng HSBC – ANZ – Citibank – Standard Chartered bank – Vietcombank – ACB – Sacombank – BIDV – Vietinbank.

2.2) Thẻ tín dụng Mobifone-VPBank

- Đây là dạng thẻ tín dụng đồng thương hiệu. Bạn chỉ cần là cá nhân sử dụng thuê bao Mobifone từ đủ 25 tuổi đến đủ 55 tuổi tới lúc nộp hồ sơ đăng ký.
- Ngoài những giấy tờ cơ bản thì bạn cũng phải mang theo hóa đơn điện, nước để được xét duyệt

2.3) Thẻ tín dụng VIB

VIB áp dụng cho cả 3 loại thẻ tín dụng Classic, Gold và Platinum 2 điều kiện là thẻ là chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản.
Vì thế, nếu bạn chưa có thu nhập ổn thì có thể sử dụng sổ tiết kiệm hoặc hợp đồng tiền gửi để làm căn cứ xét duyệt.

2.4) Thẻ ACB Visa/MasterCard chuẩn

Hai loại thẻ này có điều kiện làm giống nhau là chứng minh thu nhập hoặc chứng minh tài sản bằng số tiết kiệm, bất động sản,…
Với đa dạng các gói dịch vụ mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bạn dễ dàng sở hữu một chiếc thẻ tín dụng và có thể thỏa thích thanh toán, mua sắm mọi nơi.
Bài viết trước
Bài viết sau