Thẻ tín dụng khác thẻ Visa như thế nào? Lợi ích khi sử dụng?

Thẻ tín dụng khác thẻ Visa như thế nào? Mặc dù các loại thẻ này trên thị trường tài chính đã được phát hành và sử dụng từ lâu nhưng nhiều khách hàng vẫn còn chưa nắm rõ sự khác biệt giữa 2 loại thẻ: thẻ tín dụng và thẻ Visa.

Vậy thẻ tín dụng là gì? Thẻ Visa là gì? Sự khác biệt ra sao? Sau đây, chúng tôi sẽ đi vào thông tin chi tiết để các bạn được rõ hơn.

1. Thẻ tín dụng Credit Card

Thẻ tín dụng credit card là loại thẻ bạn có thể sử dụng được cả khi tài khoản thẻ của bạn không còn tiền. Tất nhiên số tiền sử dụng sẽ bị phụ thuộc vào hạn mức tối đa mà thẻ bạn được phép sử dụng (số tiền ứng trước có trong thẻ).


Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Credit Card thay vì liên kết với tài khoản cá nhân thì thẻ tín dụng liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành thẻ.
Vậy nên khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thì ngân hàng sẽ phải trả cho Visa, Master Card, JBC,... sau đó bạn sẽ phải thanh toán vào cuối tháng cho ngân hàng.
Đối với thẻ tín dụng, cơ bản ngân hàng cho bạn vay tiền 100% miễn phí lãi suất rồi cuối tháng trừ lại vào tài khoản của bạn. 
Nếu cuối tháng bạn chưa trả hết nợ sẽ tính lãi suất 10 - 20% trên số tiền bạn còn nợ.
Thẻ tín dụng được chia làm thẻ thanh toán nội địa và thẻ thanh toán Quốc Tế với tầm hoạt động khác nhau như: thẻ thanh toán nội địa chỉ có thể mua sắm trong nước còn thẻ thanh toán Quốc Tế có thể cho phép bạn mua sắm ở nước ngoài.

2. Thẻ Visa

Thẻ Visa là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu Visa. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ.
Tại Việt Nam, thẻ Visa là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý, ví dụ:Vietcombank (Visa, MasterCard, Amex), ACB (Visa, MasterCard), VietinBank (Visa, MasterCard), v.v…
Cũng giống như các loại thẻ ngân hàng khác, thẻ visa cũng được dùng để thực hiện các giao dịch tiền tệ, thanh toán, chuyển khoản,… Hình thức của thẻ visa là có thể sử dụng thay thế cho các dịch vụ thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

>>Xem ngay: Đôi điều về thẻ tín dụng du lịch Maritime Bank Visa, dân du lịch không biết thì đừng hối tiếc để có chiếc thẻ phục vụ cho chuyến du lich của bạn một cách hữu dụng nhất.


Thẻ Visa

Thẻ Visa có 3 loại: Visa Credit Card, Visa Debit Card, Visa prepaid.
Visa debit card: Giống với thẻ ghi nợ Debit card khi có thể chi tiêu dựa trên số tiền có trong tài khoản đăng kí.
Khi không còn tiền trong thẻ, chi phí giao dịch sẽ không được duy trì và không thể thực hiện thanh toán bằng thẻ visa này.

Visa credit card: Tương tự như vậy, visa credit cũng có những đặc điểm giống với thẻ tín dụng khi có thể thực hiện thanh toán trả trước bằng thẻ và hoàn lại tiền về sau trong thời gian được quy định, hoặc kèm thêm lãi nếu trả quá hạn.
Visa prepaid card: Cũng giống với Visa Debit Card, Visa trả trước cũng có thể thanh toán khi có tiền sẵn. Cụ thể là tiền sẽ nằm ở trong thẻ visa chứ không nằm trong tài khoản visa và sẽ bị giới hạn một số chức năng về dịch vụ thẻ.

3. Sự khác nhau giữa thẻ tín dụng và thẻ Visa

Đúng vậy, thẻ tín dụng chỉ sử dụng giới hạn trong nước, trừ khi sử dụng thẻ tín dụng đồng thương hiệu Visa hoặc Master Card thì mới có khả năng thanh toán quốc tế với phạm vi liên kết cho phép của mỗi ngân hàng.
Ngược lại thẻ Visa có thể sử dụng trên phạm vi toàn cầu mà không phải lo lắng, ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào bạn muốn thanh toán. Điều này khắc phục được cho hạn chế chỉ sử dụng trong nội địa của các loại thẻ tín dụng và ghi nợ.

>>Xem ngay: Tiện ích và cách đăng ký thẻ BIDV Flexi để có thể sử dụng tấm thẻ này môt cách thông minh nhất.


Thẻ Visa thanh toán toàn cầu

Ngoài ra, muốn đăng kí thẻ tín dụng thay vì liên kết với tài khoản cá nhân thì thẻ tín dụng liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành thẻ và khi mất thẻ vẫn có thể tạo lại thẻ mới và nhận lại số tiền mất.
Đối với thẻ Visa, người sử dụng có thể mở thẻ không cần tài khoản ngân hàng, song khi mất thẻ, chủ thẻ không thể tạo lại thẻ mới và lấy lại số tiền đã mất.
Tuy 2 loại thẻ này là khác nhau nhưng tùy vào mục đích sử dụng của mỗi cá nhân mà khách hàng nên lựa chọn loại thẻ phù hợp.
Bài viết trước
Bài viết sau