Thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp là gì?

Thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp không chỉ hưởng những đặc điểm nổi trội của thẻ tín dụng thông thường, mà còn giúp quản lý chi tiêu hiệu quả, minh bạch tài chính.
Vì vậy, các doanh nghiệp nên sử dụng thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp này để thanh toán các giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, trên Internet, thanh toán hóa đơn, các giao dịch tại ATM,…

1. Đặc điểm của thẻ tín dụng doanh nghiệp:

- Thẻ này được uỷ quyền cho nhân viên của doanh nghiệp sử dụng để phục vụ mục đích chung của công ty;
- Thẻ tín dụng Doanh nghiệp phục vụ mục đích chi tiêu công như: chi phí tiếp khách, công tác phí, chi phí văn phòng phẩm, chi phí marketing và các khoản chi phí khác của doanh nghiệp.
- Phục vụ cho việc trả lương cho nhân viên;
- Dùng để thanh toán hoa hồng hay chiết khấu cho các đại lý đối tác của doanh nghiệp.
- Ngoài ra, thẻ tín dụng Doanh nghiệp sẽ có những tính năng như thẻ tín dụng quốc tế MasterCard như: phạm vi sử dụng, thời hạn sử dụng, ngày ra bảng thông báo giao dịch, thời hạn thanh toán hàng tháng, đồng tiền thanh toán, ưu điểm nổi trội, tiện ích.
>>Xem ngay: Thẻ tín dụng khác thẻ Visa như thế nào? Lợi ích khi sử dụng? Để hiểu và sử dụng 2 loại thẻ này một cách thông minh nhất.


Thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp

2. Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp:

- Tiết kiệm được tối đa thời gian và chi phí của doanh nghiệp: Cán bộ doanh nghiệp sẽ sử dụng thẻ thanh toán này để chi tiêu, thanh toán liên quan đến các hoạt động của doanh nghiệp.
Điều này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm soát được mọi khoản tiền tốt nhất, chính xác nhất.
- Doanh nghiệp quản lý chi tiêu hiệu quả: Loại thẻ này được sử dụng sẽ tách bạch được những khoản chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp.
Tức khách hàng sử dụng thẻ khi đi công tác hay mua đồ cho công ty cũng sẽ được ngân hàng đó lưu trữ lại để gửi lại thông tin thanh toán vào cuối kì, vì vậy người sử dụng thẻ sẽ không được dùng thẻ này để phục vụ cho mục đích cá nhân;
- Giảm thiểu rủi ro tiền mặt: Thẻ này giúp người sử dụng thẻ của doanh nghiệp tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển;
- Hưởng các đặc điểm nổi trội của thẻ tín dụng thông thường: Khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp, khách hàng sẽ được hưởng các ưu điểm nội bật như hạn mức, lãi suất, phạm vi sử dụng, thời hạn sử dụng,…

Thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp quản lý chi tiêu hiệu quả

3. Các loại thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp hiện đang thịnh hành tại Việt Nam

Agribank Master Card Business
- Hạn mức cao nhất 1,5 tỷ đồng;
- Thanh toán tối đa 50 triệu/ngày;
- Rút tiền tối đa 30 triệu/ngày;
- Miễn phí bảo hiểm tai nạn 15 triệu đồng;
Sacombank Visa Platinum Corporate
- Hạn mức tối đa đến 5 tỷ đồng;
- Phí giao dịch ngoại tệ 2%;
- Phí rút tiền mặt 2%;
- Miễn lãi tối đa 55 ngày;
- Miễn phí bảo hiểm du lịch 10,5 tỷ đồng;….
>>Sử dụng công cụ so sánh thẻ tín dụng về lợi ích, phí, của thẻ tín dụng để có thể chọn được loại thẻ tín dụng phù hợp nhất cho các giao dịch của bạn.
Sacombank Visa Platinum Corporate

Vietcombank American Express Corporate
- Bảo hiểm tai nạn chuyến đi 4,2 tỷ đồng;
- Phí giao dịch ngoại tệ 2,5%;
- Phí rút tiền 4%;
- Miễn lãi tối đa 57 ngày.
ACB Visa Business 
- Hạn mức thanh toán 70 triệu/lần/ngày; 
- Rút tiền tối đa 25 triệu/ngày; Phí rút tiền mặt 4%;
- Phí giao dịch ngoại tệ 0 - 1,1%; 
- Miễn phí bảo hiểm tiền và giao dịch thẻ, miễn lãi đến 45 ngày.
Ngoài ra, rất nhiều ngân hàng khác như TPBank, BIDV,… cũng đều có dịch vụ thẻ tín dụng cho chủ doanh nghiệp với các ưu đãi cực kì hấp dẫn.
Từ những lợi ích mà thẻ tín dụng dành cho chủ doanh nghiệp đem lại, hiển nhiên nếu bạn là doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng để góp phần đảm bảo tài chính của doanh nghiệp mình.
Bài viết trước
Bài viết sau