Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không

Thẻ tín dụng có được rút tiền mặt không? Để trả lời cho câu hỏi này trước tiên bạn phải biết thẻ tín dụng là gì, nó có tính năng gì.
Nếu có tính năng rút tiền mặt thì rút ở đâu, bạn có nên sử dụng cho mục đích rút tiền hay không,...

1) Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng (hay còn gọi là Credit Card) là loại thẻ bạn có thể sử dụng được cả khi tài khoản thẻ của bạn không còn tiền.
Tất nhiên số tiền sử dụng sẽ bị phụ thuộc vào hạn mức tối đa mà thẻ bạn được phép sử dụng (số tiền ứng trước có trong thẻ).

Đối với thẻ tín dụng, cơ bản ngân hàng cho bạn vay tiền 100% miễn phí lãi suất rồi cuối tháng trừ lại vào tài khoản của bạn.
Nếu cuối tháng bạn chưa trả hết nợ sẽ tính lãi suất 10 - 20% trên số tiền bạn còn nợ.

Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng Credit Card thay vì liên kết với tài khoản cá nhân thì thẻ tín dụng liên kết với ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phát hành thẻ.
Vậy nên khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán thì ngân hàng sẽ phải trả cho Visa, Master Card, JCB,... sau đó bạn sẽ phải thanh toán vào cuối tháng cho ngân hàng.

2) Thẻ tín dụng có rút được tiền mặt không? 

Thẻ tín dụng được biết đến như một công cụ phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu/mua sắm của khách hàng. Nhờ việc sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn không phải mang nhiều tiền mặt khi đi mua sắm. 

Tuy nhiên ngoài chức năng này, thẻ tín dụng vẫn có chức năng rút tiền mặt như thẻ ATM. 

Thẻ tín dụng sử dụng rút tiền mặt

>>Xem ngay: Thẻ tín dụng khác thẻ ghi nợ như thế nào? Tín đồ Shopping nhất định phải biết để có cách tiêu dùng thông minh nhất với các loại thẻ mà mình đang có.

* Hướng dẫn rút tiền mặt thẻ tín dụng:
- Trước tiên bạn cần tìm các cây ATM có biểu tượng của Mastercard hoặc Visa.
- Khi sử dụng ở cây ATM thì thẻ tín dụng có chức năng như một chiếc thẻ ATM. 
- Bạn cần cung cấp mật khẩu của thẻ (ngân hàng cấp cho bạn khi thẻ được phát hành) để thực hiện giao dịch rút tiền.


Thẻ tín dụng rút tiền mặt ở ATM

>>Đừng bỏ qua Đôi điều về thẻ tín dụng Citibank Cash Back Visa Platinum? Nếu bạn muốn mua sắ xuyên biên giới nhé!

Dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng hiện đang rất phổ biến, được giới thiệu rộng rãi trên nhiều trang mạng. Tuy nhiên, khi thực hiện rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý các điểm sau:
- Hạn mức rút tiền mặt: Ngân hàng chỉ cho phép rút tiền mặt với 70% hạn mức thẻ được cấp. Bạn không thể rút hết số tiền có trong thẻ tín dụng được. 
- Phí rút tiền và lãi suất: Do vai trò chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt vì vậy phí rút tiền từ thẻ tín dụng khá cao từ 3-4% số tiền rút.
Ngoài ra, khoản tiền này sẽ được xem như khoản vay cá nhân với lãi suất được tính ngay từ thời điểm rút tiền.
Mức lãi suất này cũng tùy thuộc vào ngân hàng ban hành lúc bạn mở thẻ. Mức lãi suất dao động từ 18%/năm trở lên. 

- Điểm tín dụng: Các ngân hàng thường kiểm soát rất kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn rút tiền từ thẻ tín dụng thì tự động ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu.
Cũng bởi vì vậy nên khi bạn muốn giao dịch gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng các dịch vụ khác của ngân hàng,… sẽ khó khăn hơn.

Hiện nay, do với mức thu phí cao khi rút tiền mặt qua thẻ ATM mà có khá nhiều hình thức rút tiền mặt khác đã xuất hiện trên thị trường và thu hút không ít người sử dụng thẻ tham gia.
Và đa số các hình thức này đều rút được 100% số tiền có trong thẻ tín dụng của bạn. Trong số đó đáng lưu ý nhất là các hình thức như:

- Rút tiền qua thẻ tín dụng máy POS: Bên cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng hoạt động như một người bán hàng hóa/dịch vụ nhưng bản chất bên trong của giao dịch này là không hề có việc cung cấp hàng hóa hay dịch vụ.

- Nhận tiền từ bên cung cấp dịch vụ rút tiền: Sau khi giao dịch quẹt thẻ thành công, bạn sẽ nhận được tiền mặt từ bên cung cấp dịch vụ rút tiền. 

- Bên cung cấp dịch vụ rút tiền từ ngân hàng: Sử dụng chứng từ rút tiền như một giao dịch chi tiêu, mua sắm, bên cung cấp dịch vụ sẽ mang chứng từ đó đến ngân hàng để rút tiền.

Tuy nhiên, các giao dịch trên đều là bất hợp pháp. Lý do là các hình thức trên việc thực hiện một giao dịch mua bán/cung cấp dịch vụ mà không có hàng hóa/dịch vụ thực tế.
Nếu bị phát hiện bạn có thể bị xử lý theo quy định pháp luật vì đã vi phạm quy định sử dụng thẻ tín dụng.

Nếu như bạn cần tiền mặt thì rút tiền từ thẻ tín dụng hãy là giải pháp cuối cùng bởi những lý do như trên nhé!
Bài viết trước
Bài viết sau