Hạn mức tín dụng là gì? Làm thế nào để tăng hạn mức tín dụng?

Thẻ tín dụng là thẻ được ngân hàng cấp hạn mức tín dụng cho khách hàng, khách hàng tiêu dùng trước và trả nợ sau.


Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là số tiền tối đa có trong thẻ tín dụng mà ngân hàng cung cấp cho bạn để thanh toán khi vượt quá số tiền trong tài khoản của bạn nạp vào. Nếu dùng thẻ tín dụng để thanh toán qua POS/ EDC thì bạn có thể dùng 100% hạn mức, nhưng nếu dùng thẻ để rút tiền mặt tại ATM thì chỉ có thể sử dụng 50% hạn mức.

Thay đổi hạn mức trong thẻ tín dụng như thế nào?


Muốn giảm hay tăng hạn mức của thẻ tín dụng, khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng bằng cách điền vào mẫu yêu cầu ngân hàng thực hiện, hoặc đăng ký, đăng nhập vào ngân hàng trực tuyến và chờ thời gian xét duyệt.

Nếu giảm hạn mức tín dụng so với hạn mức thẻ tín dụng hiện tại và muốn tăng lại hạn mức như cũ, khách hàng phải theo đúng thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Nếu tăng hạn mức thẻ tín dụng so với hạn mức thẻ tín dụng hiện tại được xét duyệt, bạn sẽ có hiệu lực tối đa trong vòng 2 tháng và hạn mức tín dụng sẽ được quay trở lại như cũ .

Làm thế nào để nâng cao hạn mức của thẻ tín dụng


1. Chứng minh thu nhập cá nhân ngày càng tăng


Khi bạn chứng minh được mức thu nhập của mình sẽ được ngân hàng quy định đáp ứng những con số hạn mức có tính bền vững lâu dài.

Nếu thời điểm hiện tại bạn có nguồn thu nhập cao hơn lúc đăng ký phát hành thẻ thì cơ hội gia tăng hạn mức của thẻ tín dụng là rất cao. Hãy chứng minh cho ngân hàng thấy là bạn sở hữu thêm các tài sản có giá trị khác như: sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…
giai-dap-nhung-thac-mac-de-tang-han-muc-tin-dung
Giải đáp những thắc mắc để tăng hạn mức tín dụng


2. Tích góp điểm tín nhiệm khủng


Để gia tăng điểm tín nhiệm cho bản thân bạn hãy tạo nên một lịch sử giao dịch tốt: thanh toán đúng đủ kỳ hạn với ngân hàng, sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích, hạn chế tối đa việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, hạn chế số lượng thẻ tín dụng sở hữu trong cùng một ngân hàng.

Nếu có nợ hãy luôn thanh toán đúng hạn, luôn kiểm soát hạn chế phát sinh nợ mới… là những cách giúp bạn gia tăng điểm tín nhiệm một cách nhanh chóng.


3. Tạo lịch sử giao dịch ấn tượng

Phải mang lại tiện ích thiết thực nên mới có nhiều khách hàng mong muốn được ngân hàng tăng thêm hạn mức thẻ tín dụng MasterCard/Visa.

Vì vậy, tự tạo cho mình một thói quen sử dụng tài chính tốt và thông minh. Không nhất thiết phải tăng tiêu dùng mà bạn hãy thường xuyên cà thẻ tín dụng để mua sắm, ăn uống tại nhà hàng, đi du lịch,… Vừa tận dụng hạn mức đang có vừa làm lịch sử giao dịch phong phú hơn.

Về lâu về dài, bạn đều có thể hưởng lợi cũng như ưu đãi của ngân hàng. Một số ngân hàng, sau khi xem xét lịch sử giao dịch của các chủ thẻ tín dụng sẽ chủ động tự tăng hạn mức thẻ tín dụng.

Thủ tục yêu cầu tăng hạn mức tín dụng


-Điền vào mẫu yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.
- Chuẩn bị bản sao hợp đồng lao động gần nhất, bảng sao kê lương có xác nhận của ngân hàng cho ba tháng gần nhất.

Sau đó ngân hàng sẽ xét duyệt hạn mức tín dụng mới cho bạn khi nhận được bộ chứng từ đầy đủ là bạn đã có hạn mức tín dụng cao hơn. Nếu làm thẻ tín dụng bằng cách ký quỹ, bạn chỉ cần mang thêm tiền ký quỹ và điền vào mẫu đơn yêu cầu tăng hạn mức tín dụng.

Hạn mức thẻ tín dụng là dịch vụ nhằm hỗ trợ cho các khách hàng có những nhu cầu sử dụng với số tiền hạn mức tín dụng được cấp. Nhưng cũng rất linh hoạt khi cho phép chủ thẻ có việc đột suất cần dùng đến số tiền lớn hơn so với hạn mức tín dụng hiện tại trong thời gian ngắn hạn và không tính lãi suất trong 45 ngày. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng nhắc nhở người tiêu dùng luôn có trách nhiệm với bản thân trong chi tiêu và tài chính của chính mình.
Bài viết trước
Bài viết sau