4 Lời khuyên muốn giúp bạn khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ an toàn hơn

Theo các chỉ số an toàn và an ninh của MasterCard, có rất nhiều người vẫn không cảm thấy tự tin khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ thay vì phải sử dụng tiền mặt.

Phần lớn những người tiêu dùng đều cảm thấy lo ngại và không an toàn khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc thẻ trả trước (prepaid card). Tuy nhiên, nhưng trong thực tế thì thanh toán điện tử (bằng thẻ) sẽ cung cấp nhiều lớp bảo vệ hơn chúng ta vẫn nghĩ.

thebank_loikhuyenmuongiupbankhimuasamtructuyenbangtheantoanhonmin_1461550159
Lời khuyên muốn giúp bạn khi mua sắm trực tuyến bằng thẻ an toàn hơn

1. Theo dõi các khoản thu/chi tiện lợi
Người dùng sẽ luôn biết được mình đã chi tiền vào những việc gì, và dễ dàng theo dõi lịch sử giao dịch của mình, nơi bạn thanh toán và còn nhiều thứ khác.

2. Tiện lợi và an toàn
Trong việc sử dụng thẻ sẽ cho phép bạn có thể mua sắm ở các trang web nước ngoài, cung cấp các phương pháp thuận tiện nhất để bạn thanh toán. Hơn nữa, các ngân hàng không ngừng đầu tư vào công nghệ mới và các nền tảng để giúp người dùng an toàn hơn mỗi ngày.

3. Trách nhiệm bảo vệ thẻ
Hầu hết đối với các nhà phát hành thẻ đều bảo vệ người dùng bằng những trách nhiệm sau: Thông qua các chính sách được quy định chặt chẽ, giúp bạn khôi phục và lấy lại được tiền nếu lỡ như thẻ của bạn bị người khác gian lận.

Nếu bạn thấy xuất hiện các giao dịch đáng ngờ, bạn chỉ việc thông báo cho bên ngân hàng và họ sẽ giúp bạn điều tra, giải quyết vấn đề này.

4. Dễ dàng điều khiển hơn
Không giống như tiền mặt, nếu bạn chẳng may làm rơi hoặc thất lạc thì coi như sẽ mất đi vĩnh viễn. Trong khi đó, với thẻ thanh toán thì bạn có thể hủy bỏ giao các dịch từ xa, thuận tiện trong việc mua sắm.
Bài viết trước
Bài viết sau