Những tiết kiệm mang lại từ thẻ tín dụng

Với mong muốn mang lại lợi ích và tiết kiệm cho người tiêu dùng, ngày ngân hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích lớn của thẻ tín dụng.

Cũng như những ngày đầu năm 2015, hàng loạt NH như Nam A Bank, Sacombank, Techcombank, Vietcombank, ACB… tung ra nhiều chương trình ưu đãi liên quan đến thẻ tín dụng để tiết kiệm chi tiêu cho chủ thẻ.

Nam A Bank chơi trội khi đưa ra chương trình sử dụng thẻ tín dụng quốc tế Nam A MasterCard. Chủ thẻ sẽ được được giảm giá đến 40% trên tổng hóa đơn thanh toán tại các điểm như Nhà hàng Nấu bia Hoa Viên, Crytal Spa, Majestic Star Hotel… Và còn hơn 70 điểm ưu đãi hấp dẫn đang được NH này áp dụng cho các chủ thẻ tín dụng.
Sacombank cũng vừa triển khai 2 ứng dụng là Sacombank eShop dành cho chủ thẻ nội địa và chủ thẻ quốc tế Visa, MasterCard, JCB (không áp dụng cho thẻ trả trước vô danh) của Sacombank; và ứng dụng Sacombank eShop Admin dành cho các đơn vị chấp nhận thẻ.

Với các ứng dụng mới này, người dùng thẻ được hỗ trợ tìm kiếm tất cả các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dịch vụ du lịch, ăn uống, thời trang, mua sắm, làm đẹp… từ các đơn vị chấp nhận thẻ liên kết với Sacombank và thanh toán trực tuyến ngay trên thiết bị di động.

Cùng hình thức, ACB phối hợp với Vietnam Airlines triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành riêng cho khách hàng thanh toán vé máy bay bằng thẻ nội địa ACB hoặc thanh toán trả sau tại NH trực tuyến ACB Online. Ví dụ, khi mua vé máy bay, người mua sử dụng dịch vụ ACB Online hoặc là chủ thẻ nội địa của ACB được chiết khấu ngay khi đặt vé. Ngoài ra, ACB còn được hoàn tiền 10% tối đa 500.000 đồng cho 1.000 giao dịch thanh toán đầu tiên trên ACB Online hoặc thẻ nội địa của ACB trong tháng 5 và tháng 6/2015 hoặc đến khi hết quà tặng.

Các NH nhỏ hơn như Tienphongbank, Viet Capital Bank, NCB… cũng liên tục duy trì chính sách giảm giá khi chi tiêu qua thẻ và rao giải thưởng may mắn lên tới vài trăm triệu đồng.

Thực tế, câu chuyện người tiêu dùng e ngại biểu phí và lãi suất cao khi sử dụng thẻ tín dụng là có, song đối với những người có kinh nghiệm, lợi ích thẻ tín dụng mang lại cao hơn rất nhiều so với số tiền phí phải đóng.

Cụ thể, với các loại phí thẻ tín dụng, hiện nay gồm có phí duy trì thẻ hàng năm 300.000 đồng; phí chậm nộp 4%; phí cấp lại thẻ, phí cấp bản sao kê 100.000 đến 200.000 đồng; phí rút tiền mặt 4%… Loại trừ những khoản phí đóng phạt, mỗi năm người dùng chỉ mất khoảng 200-500 ngàn đồng.

siêu tiết kiệm với thẻ tín dụng

Những tiết kiệm mang lại từ thẻ tín dụng

Về lãi suất, dao động từ 20-29%/năm. Thoạt nghe, mức lãi suất này rất cao, nhưng nếu biết sử dụng khoản vay hợp lý và trả nợ đúng hạn (trong vòng 45 ngày) thì người dùng không mất một xu nào. Trong khi đó, những ưu đãi, chiết khấu giảm giá khi mua sản phẩm mà NH áp dụng cho chủ thẻ là rất lớn.
Giải thích cho những tiện ích vượt trội nêu trên, một giám đốc khối dịch vụ tài chính cá nhân cho rằng, tình hình kinh tế khó khăn hiện nay thì người tiêu dùng đang bị áp lực về chi tiêu.

Các NH thực hiện những chương trình khuyến mại lớn dành riêng cho chủ thẻ tín dụng để họ có thể giảm được chi phí và tiết kiệm được tiền trong mọi tình huống. Ngoài ra, theo vị này, các chương trình như một lời khuyến khích người sử dụng thẻ tín dụng trong giao dịch thanh toán nhiều và dài hạn hơn.

Tương tự, tổng giám đốc một NH cổ phần quy mô vừa bộc bạch, thực tế người tiêu dùng nên thận trọng trong chi tiêu qua thẻ. Bởi ngay cả việc khách dùng thẻ mua sắm hàng hóa quá tay sẽ sinh ra nhiều bất lợi. Chẳng hạn, hàng tháng chủ thẻ chỉ trực tiếp thanh toán tối thiểu bằng 4-5% số tiền đã chi tiêu, hoặc thanh toán toàn bộ nhưng thiếu 1.000 đồng thì vẫn bị tính lãi chậm trả trên tổng số dư nợ ban đầu.

Số tiền quẹt thẻ mua sắm có thể bị tính lãi vay theo lãi suất NH công bố kể từ ngày rút tiền đến ngày thanh toán hết nợ khoảng 20-24% mỗi năm.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng thấp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn như hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng để tiết kiệm tiền khi chi tiêu là điều đáng để cân nhắc.

Suy cho cùng, chủ thẻ chỉ cần để ý một chút đến các quy tắc khi sử dụng thẻ như dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại các máy ATM, chủ thẻ sẽ bị NH tính phí trên số tiền đó với tỷ lệ 3-5% tuỳ theo thương hiệu thẻ và nơi rút tiền. Nợ không để vượt quá 45 ngày. Nhất là, nó phải phù hợp với thu nhập và mục đích sử dụng vốn vay của người có thu nhập trung bình khá. Nếu làm được những điều trên, thì thẻ tín dụng là một công cụ tuyệt vời để người dân tiết kiệm tiền trong chi tiêu.

Mở thẻ tín dụng ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi lớn
Bài viết trước
Bài viết sau