Vietbank cho ra mắt sản phẩm Rút tiền mặt tại ATM không cần dùng thẻ

Nhằm đem lại cho khách hàng có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm dịch vụ thẻ tiện lợi và hiện đại, ngân hàng Vietbank đang triển khai dịch vụ rút tiền tại ATM mà không cần thẻ. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần sử dụng điện thoại di động và thực hiện giao dịch tại tất cả ATM thuộc hệ thống chấp nhận của VietBank. Đây được xem là cách mang lại nhiều tiện lợi, nhanh chóng, an toàn cho khách hàng khi có nhu cầu sử dụng tiền mặt tức thời.

Cụ thể, sau khi khách hàng đăng ký sử dụng Mobile Banking tại VietBank, khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng VietBank M-Plus trên điện thoại di động, sau đó chọn chức năng rút tiền và chọn mệnh giá tương ứng, ứng dụng sẽ tự động gửi thông báo mã giao dịch và khách hàng sử dụng mã này để thực hiện rút tiền tại tất cả ATM thuộc hệ thống chấp nhận của VietBank.

dịch vụ rút tiền mặt
Vietbank cho ra mắt sản phẩm Rút tiền mặt tại ATM không dùng th


Ngoài ra, khi khách hàng rút tiền tại ATM, sau khi nhập mã giao dịch, hệ thống tự động gửi cho khách hàng một mã xác thực giao dịch đến số điện thoại di động của khách hàng, khách hàng cần nhập đúng mã xác thực giao dịch này, điều này giúp tăng cường bảo mật giao dịch cho khách hàng, giúp khách hàng khi sử dụng VietBank Cardlesshoàn toàn an tâm về mức độ an toàn, bảo mật.

Thậm chí một số ngân hàng còn triển khai dịch vụ rút tiền tại ATM thông qua dấu vân tay. Cụ thể khách hàng sẽ xác nhận quyền sở hữu tài khoản ngân hàng thông qua dấu vân tay. Các dấu vân tay này được lấy mẫu và lưu trữ trên hệ thống ngân hàng theo hình thức số hoá.

Khi sử dụng thiết bị bảo mật vân tay, khách hàng sẽ sử dụng ngón tay chạm vào đầu đọc dữ liệu vân tay để xác nhận chủ thẻ. Với công nghệ này, người sử dụng sẽ không cần mang theo thẻ ATM hay nhớ mã PIN khi rút tiền tại các cây ATM.

Thủ tục tham gia dịch vụ này cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần đăng ký dịch vụ “Nhận diện và xác thực giao dịch bằng vân tay” tại các quầy giao dịch của ngân hàng mà không mất thêm khoản phí nào. Sau đó, cứ mỗi lần giao dịch tại quầy hoặc ATM chủ thẻ chỉ cần dùng ngón tay trỏ để rút tiền, chuyển khoản… như khi sử dụng thẻ ATM thông thường. Phương pháp này đã được áp dụng tại nhiều nơi trên cả nước như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội.

Với những phương thức giao dịch mới này sẽ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình giao dịch cũng như đảm bảo an toàn bảo mật thông tin cho khách hàng, giúp hạn chế tối đa rủi ro cho chủ thẻ. Các phương pháp này cũng đã được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng.
Bài viết trước
Bài viết sau