Bạn có nên vay vốn ngân hàng để mua xe?

1. Những lưu ý khi phải vay trả góp Thebank để mua xe
Chọn các ngân hàng đang có chiến dịch quảng cáo rầm rộ cho vay vốn mua xe hơi. Vì như thế, bạn sẽ tìm được nhiều ưu đãi hơn cho mình, so với các ngân hàng khác.

Hãy tìm cách đàm phán và thỏa thuận chi li với nhân viên ngân hàng về khoản lãi suất cũng như các khoản chi phí phát sinh, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hơn sau khi đã vay vốn.

Nên tìm hiểu và nắm rõ chi tiết trình tự đặt cọc: Làm hồ sơ vay > chấp thuận cho vay > Giải ngân. Vì giải ngân mới là khâu cuối cùng, nếu mới chỉ dừng lại ở việc chấp thuận cho vay thì có thể bạn sẽ chưa đạt được kết quả như mong muốn, nếu xảy ra bất kỳ lý do không thuyết phục nào.

Bạn có nên vay vốn ngân hàng để mua xe?

2. Những khó khăn khi lựa chọn vay vốn ngân hàng mua xe
Mặc dù trên lý thuyết quảng cáo của nhân viên ngân hàng thì chỉ giải quyết nhanh gọn trong một ngày, nhưng thực tế có thể lâu hơn, thậm chí kéo dài hàng tuần.

Các ngân hàng cho vay trả góp lãi suất thấp từ 0.95 - 1.1 % nhằm thu hút người vay vốn. Tuy nhiên, khi bạn chấp nhận vay, hãy lưu ý đến các khoản phí thu đi kèm, như phí mở tín dụng, phí công chứng, phí quản lý tín dụng, phí trả nợ trước hạn. Hơn nữa, những khoản phí này thường được tính bằng phần trăm trên một năm, và sẽ cần đóng ngay khi làm thủ tục. Nếu tính chi phí tổng thể, lãi suất mà bạn phải chịu sẽ cao hơn nhiều.

Bạn sẽ cần chấp nhận việc thế chấp tài sản khi vay vốn. Hơn nữa, nếu thế chấp bằng chính chiếc xe mới mua, bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm do chính ngân hàng cho vay vốn chỉ định. Điều đó sẽ khiến chúng ta rơi vào thế bị động khi lựa chọn hãng bảo hiểm và gói bảo hiểm theo ý mình. Bạn có thể xem chi tiết gói vay trả góp mua xe lãi suất thấp nhất hiện nay Ở Đây: https://thebank.vn/vay-tin-chap/hinh-thuc-vay/vay-tra-gop-28.html

Trong giai đoạn chuyển số tiền có sẵn của người mua, ngân hàng sẽ gửi một bảng chấp thuận cho vay đến đại lý bán xe, và tùy vào từng ngân hàng, bạn có thể có hoặc không nhận được các thông báo này. Khi xe được mang đi đăng ký, bên bán sẽ gửi lại ngân hàng tất cả các khoản phí cần phải đóng, và người mua sẽ phải đứng ra thanh toán các khoản tiền không nhỏ này.

3. Có nên vay tiền mua ô tô?
Nếu mua xe chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại được thuận tiện và giúp an toàn bản thân và gia đình, hãy chọn những chiếc vừa tầm với số tiền bạn có, nhưng cần lưu ý cộng thêm các chi phí (khoảng 20% giá trị xe). Nếu kinh tế mạnh, công việc làm ăn thuận lợi bạn cũng có thể chọn giải pháp vay vốn thêm để mua được chiếc xe như ý muốn của mình. Tham khảo vay mua xe Thebank để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho gia đình.
Bài viết trước
Bài viết sau